Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm chung trong nhà trường là một việc cực kì quan trọng. Đặc biệt là tại bếp ăn nhà trường cần được đặc biết quan tâm nhiều hơn. Ở trường mầm non Phú Minh việc đảm bảo an toàn thực phẩm được BGH quan tâm thường xuyên bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của học sinh cũng như CBGVNV nhà trường. Vì vậy, để thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh năm học 2023-2024 của trường mầm non Phú Minh đã được triển khai hàng ngày, hàng giờ, có hiệu quả và thường xuyên tại nhà trường.
Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã lựa chọn và ký kết hợp đồng ràng buộc trách nhiệm với các đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sạch, có uy tín, đảm bảo chất lượng. Đội ngũ nhân viên nhà bếp đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP và được khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Công tác phối kết hợp với phụ huynh cũng được đưa ra như một biện pháp hữu hiệu: cung cấp kiến thức treo tranh ảnh, áp-phích về vệ sinh ATTP tại các bảng tin, góc tuyên truyền của nhà trường…để phụ huynh học sinh cộng đồng trách nhiệm quan tâm đến sức khỏe của trẻ.
Nhà trường thực hiện nghiêm túc việc giao, nhận thực phẩm đúng quy định. Công tác giao nhận thực phẩm và hàng kho được các bác, các cô nhân viên cấp dưỡng kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng từ số lượng đến chất lượng và quan trọng hơn cả là kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm và hạn sử dụng lương thực, thực phẩm của nhà cung cấp.
Sau đây là một số hình ảnh tại bếp ăn nhà trường:
Thực phẩm tươi ngon chuẩn bị được sơ chế thành các món ăn đủ dưỡng chất cho bé
Những món ăn được nấu cẩn thận và thơm ngon.